Các câu hỏi về SSL

Create by marketing on 18/03/2017

Các câu hỏi thường gặp về SSL

      1.  SSL là gì?

SSL được viết tắt của từ “Secure Sockets Layer” đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ (Server) và trình duyệt web (Brower). Nó nhằm đảm bảo việc trao đổi dữ liệu giữa máy chủ và trình duyệt luôn được bảo mật và có độ an toàn cao.

      2. Tại sao nên sử dụng SSL?

Khi bạn đăng ký domain để dử dụng các dịch vụ như website, email,… thì sẽ luôn có những lỗ hổng bảo mật mà hacker có thể tấn công vào. Việc sử dụng SSL giống việc bạn bảo vệ được các dịch vụ mà bạn đã đăng ký với nhà cung cấp cũng như thông tin khách hàng của bạn.

       3. Lợi ích khi sử dụng SSL?

 • Xác thực các giao dịch, web, email
 • Nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp tới khách hàng.
 • Bảo mật các giao dịch giữa khách hàng và doanh nghiệp, các dịch vụ truy nhập hệ thống
 • Bảo mật web, email,… và các ứng dụng như Outlook Web Access, Exchange, và Office Communication Server.
 • Bảo mật truy cập Control Panel.
 • Bảo mật các dịch vụ File Sharing, FTP
 • Bảo mật VPS Access Servers , Citrix Access Gateway,… 

          4. Các loại chứng chỉ số SSL?

 • Chứng chỉ số Domain Validation (DV-SSL): Dành cho khách hàng cá nhân với khả năng mã hóa cơ bản với giá rẻ, dùng để chứng thực cho Domain Name – Website. Khi 1 Website sử dụng DV-SSL thì sẽ được xác thực tên domain, website đã được mã hóa an toàn khi trao đổi dữ liệu. Với loại chứng chỉ số này Website của bạn sẽ được bảo mật trong giao dịch thương mại điện tử, thông tin đăng nhập tài khoản web, email trực tuyến, lưu lượng mạng và dịch vụ trực tuyến.

 • Chứng chỉ số Organization Validation (OV-SSL): Dành cho các tổ chức và doanh nghiệp có độ tin cậy cao. Để đảm bảo cho các giao dịch thương mại điện tử, thông tin đăng nhập tài khoản web, email trực tuyến, lưu lượng mạng và dịch vụ trực tuyến.Chứng thư Organization SSL là tổ chức hiệu đính - khách truy cập trang web xem chi tiết công ty của bạn được hiệu đính tại chứng thư, giúp tăng cường sự tin tưởng với trang web đem lại lợi thế kinh doanh cao hơn.                                                           
 • Chứng chỉ số Exented Validation SSL (EV-SSL): Chỉ dành cho các tổ chức và doanh nghiệp đang hoạt động có độ tin cậy cao nhất. Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của tổ chức CA-Browser Forum trong quá trình xác minh doanh nghiệp. Khi người dùng Internet truy cập vào các trang web được trang bị chứng chỉ số EV-SSL, đồng thời hiển thị tên doanh nghiệp sở hữu website đó. Điều này gia tăng độ tin cậy của website đó đối với người dùng.

 • Chứng chỉ số Wildcard SSL: Dành cho các trang web có nhu cầu sử dụng SSL cho nhiều subdomain khác nhau.Wildcard SSL khác với các loại SSL bình thường là có thể chạy cho không giới hạn tên miền phụ với một chứng chỉ SSL duy nhất.
 • Chứng chỉ số UC/SAN SSL: Được thiết kế dành cho hệ thống máy chủ Microsoft Exchange Server 2007, 2010 hoặc Microsoft Office Communications Server 2007 và Lync 2010 và cũng là giải pháp tiết kiệm cho các môi trường khác như Share Hosting & QA Testing.

         5. CA là gì ?

Certificate Authority (CA): Là tổ chức phát hành các chứng thực các loại chứng thư số cho người dùng, doanh nghiệp, máy chủ (server), mã nguồn, phần mềm. Nhà cung cấp chứng thực số đóng vai trò là bên thứ ba (được cả hai bên tin tưởng) để hỗ trợ cho quá trình trao đổi thông tin an toàn.

Một số CA được người dùng tin tưởng: VeriSign, Thawte, GeoTrust, GoDaddy.

         6. Cách đăng ký SSL tại VNETWORK

DV-SSL là của dạng SSL dành cho cá nhân, các doanh nghiệp không có nhu cầu về chứng thực thương hiệu nên việc đăng ký và cấu hình rất đơn giản và nhanh  chóng.

OV-SSL or EV-SSL là dạng SSL dành cho cá nhân, tổ chức có nhu cầu chứng thực thông tin doanh nghiệp nên việc đăng ký sẽ lâu hơn vì phải trả qua nhiều công đoạn giấy tờ pháp lý để chứng thực với nhà cung cấp SSL

Mọi chi tiết và thắc mắc bạn vui lòng liên hệ qua: https://vnetwork.vn/contact.html

Hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho chúng tôi:  (08) 73 068 789

        7. Tính năng SGC là gì?

SGC viết tắt của Server Gated Cryptography là tính năng bảo mật khi so sánh và lựa chọn các loại chứng chí số với nhau. SGC hỗ trợ và tương thích hơn 99% trình duyệt web trên thế giới.

        8. Đăng ký nhầm chứ chỉ SSL tại VNETWORK có được đổi lại không?

Khi bạn đăng ký nhầm trong vòng 30 ngày tại công ty VNETWORK chúng tôi thì bạn có quyền hủy bỏ hay thay đổi loại chứng chỉ SSL hiện tại.

        9. Tôi có chứng chỉ SSL cho tên miền A, tôi muốn đổi chứng chỉ SSL đó cho tên miền B?

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng ký dịch vụ SSL tại công ty Vnetwork chúng tôi bạn có thể đổi chứng chỉ SSL đó cho 1 tên miền khác.

        10. CSR là gì?

Khi đăng ký chứng chỉ SSL, bạn cần có mã CSR(Certificate Signing Request) là một đoạn text bao gồm các thông tin của chủ sở hữu tên miền được mã hóa từ Server chuẩn bị cài đặt SSL.

       11. Tôi có thể tạo CSR ở đâu?

Bạn có thể tạo CSR trong Control Panel (nếu khách hàng dùng Hosting) hay các công cụ website tạo CSR trực tuyến.

 

BẠN CẦN HỖ TRỢ ? GỌI NGAY CHO HOTLINE HỖ TRỢ 24/7 CỦA CHÚNG TÔI (028) 7306 8789

Sử dụng nội dung ở trang này và dịch vụ tại Vnetwork có nghĩa là đồng ý

với Thỏa Thuận Sử DụngChính Sách Bảo Mật của chúng tôi.

Copyright @ 2015 Vnetwork Trading & Service Co.,Ltd All Rights Rerserved